Skip to content
Trang chủ » Giới Thiệu

Giới Thiệu

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún ở đâu cũng có. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là “bún bò”. Các địa phương khác gọi là “bún bò Huế” để chỉ xuất xứ của món ăn này. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu.

Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm vào một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (gọi là thịt bò tái). Người ta cũng thường cho thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ.

Đến với BÚN BÒ HẢI LỆ bạn sẽ được thưởng thức tô bún bò với đậm chất Huế. Nước dùng được chính tay bà chủ nêm nếm, hương vị mà gần 20 năm nay chưa hề thay đổi. Tới 84 Yên Thế, phường 2, Tân Bình để thưởng thức ngay một tô bún bò đậm chất Huế nhé.

Gía tham khảo: Bún bò 45k – 70k. Nước uống 15 – 20k !!!